Kinh nghiệm làm seo áp dụng cho các website nhỏ....0904720388

Thảo luận trong 'Quảng cáo doanh nghiệp' bắt đầu bởi Mẫn Nhi, 31/7/18.

 1. Mẫn Nhi

  Mẫn Nhi Member

  Có trường hợp nào website của bạn chỉ có 3 sản phẩm không ? CÓ trường hợp nào bạn phải làm seo cho một website mà bài viết không có tới 30 bài không ? Jam thì có, và đôi lần như vậy nên có một vài Kinh nghiệm làm seo nho nhỏ cùng các bạn bàn luận sau đây !

  [​IMG]
  Nội dung quan trọng nhất trong SEO

  Trang web nhỏ, hãy làm mọi thứ tốt nhất
  Ngồi nhâm nhi tách cà phê, tôi ngồi soi Google webmaster xem có bất kì một lỗi gì 404 không, sau đó tôi chuyển sang tab Cải tiến HTML để coi xem có thẻ tựa đề và mô tả nào trùng lặp không, nếu có hãy khắc phục ngay lập tức !

  Chuyển sang Firebug, tôi dò xem có cái lỗi nào linh tinh html gì đó trên web chưa ? Sau đó kiểm tra chuẩn hiển thị trên di động chưa bằng công cụ của Google tại đây !

  Tiếp theo, tôi dò lại danh sách từ khóa, để xem phân bổ từ khóa chính xác chưa, chỉnh lại tag, category vào nhóm các từ khóa chính, xem lại các bài viết vào từ khóa phụ, sau đó chọn ra vài bài có chất lượng cao nhất và quan trọng nhất để làm hot content !

  Viết dài các bài ngắn
  Chỉnh lại nội dung là công việc vất vả và tốn CPU nhất, tốn điện nữa, bài viết nào mà quá ngắn hãy kéo dài ra bằng cách thêm quan điểm, thêm lời khuyên, cập nhật tin tức mới hơn về sản phẩm, dịch vụ ! Làm sao cho nội dung chất lượng nhất có thể !

  Tiếp nữa, ảnh là thành phần quan trọng trong SEO, cần phải tối ưu cả ảnh, ảnh nào bẩn và bé thì tôi xóa luôn, thay vào đó là ảnh to hơn và “tự chế” càng tốt !

  Tiếp theo nữa, nếu có khả năng cho được video, hãy cho thêm video vào bài viết, đảm bảo bài viết sẽ sinh động hơn hẳn !

  Đừng chịu khó viết bài quá
  Kinh nghiệm làm seo của Jam cho thấy: Khi website nhỏ, nghĩa là bạn chấp nhận nó nhỏ, tôi thấy có cái kinh nghiệm rất hài hước thế này: Nếu bạn chịu khó viết ngày một bài, Google sẽ thèm thêm thông tin, từ khóa của bạn lên, nhưng viết xong rồi hết chủ đề, từ khóa sẽ bị tụt, bạn sẽ thấy thất vọng ngay lập tức và nhiều khi không hiểu tại sao, hãy chấp nhận nó bé và tuần viết một bài, đủ để ý tưởng hình thành và đủ chậm để Google nghĩ “đấy không phải là web lớn”

  Ngoài ra, khi bạn chịu khó viết bài cho một chủ đề hạn hữu, bạn sẽ thấy bạn lập đi lập lại các từ khóa, điều đó làm cho Google không thích, nó không biết bài nào là từ khóa nào nên cho lên, cho nên bạn tôi có hàng loạt từ thế này:
  • Khắc dấu hoàn công
  • Dấu hoàn công
  • Khắc dấu bản vẽ hoàn công
  • Khắc con dấu hoàn công
  Cho nên mãi chả thấy lên, tôi định trích link ra đây cho các bạn tham khảo thông tin về cách tổ chức bài viết với từ khóa mà quên mất link trong cái đống bookmark to tổ vật, nói chung bạn sẽ chọn ra bài viết có tựa đề gồm hết chúng lại được mà làm bài viết chính, còn lại đừng viết loạng quạng chạm đến, kẻo từ khóa lại dính với nhau ở trang 2 mãi chả thèm lên cho !

  Tối ưu Internal link
  Vì website nhỏ nên bạn có thể mô hình hóa được lượng bài viết trong đầu, hãy cố gắng làm sao bài viết nào cũng phải có vài Internal link cho nó oách, bạn cần phải nhớ, theo quan điểm của Jam thì Internal linkchính là backlink, như vậy bạn sẽ thấy quý nó !

  Internal link có thể thay thế hoàn toàn được backlink trong một vài trường hợp, các bạn hãy tối ưu nó để Google index sâu website và quyết định bài viết nào với từ khóa nào sẽ là chính xác !

  À, nhớ tới câu chuyện thế này, khi ông bạn tôi tra thử từ khóa “Viết blog kiếm tiền” thì nhận được kết quả của Google có chữ “next post”, đấy chính là hậu quả của Internal link hông chuẩn đấy [​IMG]

  Dồn sức vào backlink chất lượng
  Bạn thấy đấy, hàng triệu website có nội dung đơn điệu, như mấy cái website kiểm tra alexa, hay web kiểm tra lỗi html trong SEO, nó ít bài viết lắm, thế nhưng nó lên top ầm ầm, ấy là do chất lượng backlink tốt, một website nhỏ vẫn có đầy đủ cơ hội lên top với một vài từ khóa nào đó, không cần phải cầu kì làm gì !

  Để biết thêm về backlink chất lượng, bạn có thể đọc lại bài viết của Jam trên blog !

  Số lượng không cần nhiều, khoảng 200 cái backlink chất lượng là có thể lên ầm ầm, bạn đừng dồn hết sức vào kiếm backlink vì nhiều nơi không chất lượng đâu, nhất là chữ kí diễn đàn, lâu lâu họ lại xóa mệt lắm, hãy viết blog, backlink vừa tồn tại vĩnh viễn lại nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta !

  Ngoài ra bạn cần chú ý cân bằng giữa số lượng dofollow và nofollow, bạn sẽ thấy nó lên nhanh hơn đó nhé !

  Tổng kết
  Sau khoảng 4 tuần, từ khóa của Jam bắt đầu ngoi lên, cứ từ từ, vì backlink chất lượng số lượng ít nên nó từ từ như thế, rảnh thì các bạn hãy làm cho từ khóa trên trang vệ tinh nó lên, mà vệ tinh lên thì kiểu gì trang chính cũng lên, cứ thế nó công kéo nhau lên cả rổ !

  Các bạn nếu làm website bằng mã nguồn WordPress thì có thể tham khảo thêm thủ thuật SEO WordPress, tối ưu SEO cho WordPress mà mình viết trước đó !

  Chúc các bạn thành công !
   

trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.